• Văn hóa Thái Lan mà các sinh viên châu Á nên biết

  Đây là bài viết của Giáo sư Nilratana Klinchan, đăng trên tạp chí khoa học Mahachula Academic Journals của trường đại học Mahachulalongornrajvidyalaya, được giới thiệu song ngữ tiếng Thái và tiếng Anh. Trung tâm Thái Lan lược dịch và giới thiệu đến độc giả đang yêu quý văn hóa Thái Lan, cũng như các bạn sinh viên có mong muốn tự mình trải nghiệm về văn hóa Thái Lan trong tương lai qua hình thức du học. 


 • Ý nghĩa của hoa Jasmine vào ngày của Mẹ tại Thái Lan

  Nếu có dịp đi du lịch Thái Lan vào ngày 12/8 hàng năm, các bạn sẽ thấy hình ảnh các trường học và các cơ quan nhà nước được trang hoàng cẩn thận, các khu vực xung quanh Hoàng cung ở Bangkok được thắp đèn rực rỡ, kèm theo là bắn pháo bông. Các bạn có biết vì sao người Thái lại đặc biệt xem trọng ngày này không? Đó là vì ngày 12/8 chính là ngày sinh nhật của Hoàng hậu Thái Lan, và cũng được xem là"Ngày của mẹ"nữa. Vào ngày này, con cái sẽ dâng những vòng hoa nhài thơm ngát để bày tỏ lòng biết ơn và tôn kính đến người mẹ yêu quý của mình. Tại sao người Thái lại chọn hoa nhài tượng trưng cho Ngày của mẹ nhỉ? Chúng ta cùng tìm hiểu xem nhé!

 • Món Ăn Giải Nhiệt Ngày Hè Thái Lan “Khao Chae”

  Mùa hè đã đến rồi, phải ăn gì để giải nhiệt đây nhỉ ??? Thường thì các bạn sẽ nghĩ đến kem, nước đá hoặc những món ăn mát lạnh khác. Nhưng từ xa xưa người Thái đã nghĩ ra một món ăn giải nhiệt mùa hè thanh mát – đó là món Khao Chae.

 • SNOW TOWN: Chơi Với Tuyết Vào Mùa Hè Tại Thái Lan

  Trời nóng như thế này, chắc hẳn ai cũng muốn giảm nhiệt và mơ về bầu trời đầy tuyết nhỉ? Nếu thế thì bạn có thể sang Thái Lan vào ngắm tuyết rơi tại khu giải trí Snow Town ở tầng 5 trung tâm mua sắm Gateway Ekamai, Bangkok. 

 • Các thương hiệu hàng đầu Thái Lan 2016

  Từ ngày 5-8/5/2016, Bộ thương mại Thái Lan đã tổ chức triển lãm với tên gọi “Các thương hiệu hàng đầu Thái Lan 2016” với nhiều hoạt động đáng chú ý.

 • Nhiệt độ tại Thái Lan tăng bất thường

  Thái Lan đang phải đối mặt với thời tiết vô cùng nắng nóng. Hình ảnh vệ tinh từ NASA cho thấy rằng các làn sóng nhiệt đang tràn vào khu vực Thái Lan. Vào tháng 4 vừa qua, nhiệt độ cao nhất vào khoảng 44,4 độ, thiết lập kỷ lục nắng nóng nhất trong vòng 56 năm.

 • Lễ hội Songkran

  Hàng năm, cứ đến khoảng giữa tháng 4, tại Thái Lan sẽ diễn ra lễ hội Songkran, mà người Việt Nam chúng ta thường quen gọi là “Tết Thái Lan”  hay “ Lễ hội té nước”, và Lễ hội Songkran còn được xem là ngày lễ mừng năm mới của người dân Thái Lan.

 • Hội chợ Chữ thập đỏ Thái Lan 2016

  Từ ngày 30 tháng 3 đến ngày 7 tháng 4 năm 2016, Thái Lan tổ chức Hội chợ Chữ thập đỏ (Red cross Fair) tại vườn Amporn với nhiều hoạt động ý nghĩa.

 • Lần đầu tiên trên Thế giới ! Té nước với đười ươi tại vườn thú Safari World Thái Lan

  Tháng 4 là tháng quan trọng đối với tất cả người Thái vì trong tháng có ngày Tết năm mới của Thái Lan, hay còn được gọi là Songkran (Lễ hội té nước).

12