Cổng thông tin điện tử của Trường tổng kết hoạt động trong năm học 2014 - 2015

Ngày 30-10-2015, Ban biên tập website Trường đã tổ chức giao ban hoạt động website toàn trường. Nhiều nội dung đã được đưa ra bàn thảo nhằm phát triển việc công bố thông tin trực tuyến về hoạt động của Nhà trường.


Buổi họp nhằm tổng kết, đánh giá các hoạt động trong năm học vừa qua và đề ra phương hướng của Cổng thông tin điện tử Trường (hcmussh.edu.vn) trong năm học 2015-2016. Đồng thời, đề xuất phương án nâng cao hiệu quả hoạt động cuả các trang thông tin các đơn vị.

Số lượng truy cập khá cao và tăng đều

Hiện nay, Cổng thông tin điện tử của Trường gồm có: 1 trang tiếng Việt, 1 trang tiếng Anh, 60 website các đơn vị, tổ chức trong trường và hệ thống email hoạt động trên nền tảng gmail do Phòng Hành chính - Tổng hợp làm đầu mối quản lý. Ban Biên tập cũng tổ chức nhóm cộng tác viên viết tin, bài là các sinh viên khoa Báo chí và Truyền thông.


ThS. Trần Nam, Phó Trưởng phòng Hành chính - Tổng hợp, Phó trưởng Ban Biên tập website Trường tổng kết hoạt động của Cổng thông tin điện tử của Trường trong năm học 2014-2015.

Tính đến tháng 10-2015, Cổng thông tin của Trường đạt 15,2 triệu lượt truy cập (trong đó trang chủ là 8,2 triệu lượt). Hiện nay, website của trường (chỉ tính trang chủ) xếp hạng thứ 13 trên cả nước và hạng 3.427/16.000 website đại học được đánh giá trên toàn thế giới, theo bảng đánh giá website 4ICU (4 International Colleges and Universities). 

Trong năm học 2014-2015, trang chủ website Trường đã phát triển các trang mới như trang Thông tin tuyển sinh, Kết nối ASEAN, trang Youtube HCMUSSH Channel. Các trang này hoạt động hiệu quả đã góp phần chuyển tải thông tin hoạt động của Nhà trường một cách nhanh chóng.

Phát biểu tổng kết, ThS. Trần Nam, Phó Trưởng phòng Hành chính - Tổng hợp, Phó trưởng Ban Biên tập website Trường cho rằng: "Toàn trường đã nỗ lực và kiên trì trong việc xây dựng hệ thống các website và bước đầu đã thành công, việc sắp tới sẽ là hoàn thiện các trang này cho phù hợp với giá trị cốt lõi của từng đơn vị, nhất là bản sắc của các đơn vị đào tạo - nghiên cứu vốn rất đa dạng. Trang Youtube của Trường hiện nay đã khá sinh động, cập nhật hoạt động của Trường rất nhanh và là nơi công bố các thông điệp của Nhà trường ra xã hội, ra thế giới. Về cơ bản, việc công bố thông tin nhanh, đầy đủ như hiện nay chính là giải pháp thực hiện trách nhiệm giải trình của nhà trường và mang đến nhiều cơ hội học bổng, giao lưu quốc tế,...hơn cho người học.

Đồng thời, Cổng thông tin điện tử đã trở thành địa chỉ truy cập quen thuộc và tin cậy của cán bộ, giảng viên và sinh viên trường".


Đông đảo cán bộ phụ trách website các đơn vị tham dự cuộc họp.

Ngoài ra, các trang thông tin của các khoa, phòng ban hoạt động hiệu quả đã mở rộng cơ hội tiếp cận thông tin hoạt động của Nhà trường. 
Tuy nhiên, các trang thông tin của các khoa, phòng ban vẫn còn đang trong quá trình hoàn thiện, lượng tin tức chưa thật sự đa dạng. Nhiều trang thông tin của các đơn vị vẫn chưa công bố địa chỉ email của các cán bộ, viên chức (CBVC) có tên miền của trường và chưa xây dựng được trang tiếng Anh.

Sẽ công bố mail của giảng viên trên website của từng khoa, bộ môn

TS. Nguyễn Khắc Cảnh, Phó Hiệu trưởng nhà đã đôn đốc, giao thời gian cụ thể cho từng đơn vị khắc phục những điểm bất hợp lý ở trang thông tin từng đơn vị mà Ban Biên tập website Trường đã chỉ ra. Theo đó, ngoài các đơn vị được ấn định thời gian đã được thống nhất, tất cả trang phải hoàn tất việc bổ sung, điều chỉnh trước ngày 15-11. 


TS. Nguyễn Khắc Cảnh phát biểu chỉ đạo cuộc họp. 

Riêng về việc công bố địa chỉ email sử dụng tên miền @hcmussh.edu.vn của CBVC thì đến ngày 8-11 các đơn vị phải hoàn thành. Nhà trường khuyến khích các đơn vị tạo trang thông tin bằng tiếng Anh, tuy nhiên đơn vị nào thấy chưa cần thiết hoặc không có điều kiện thực hiện thì có thể thực hiện trong một thời điểm phù hợp.

Bên cạnh đó TS. Nguyễn Khắc Cảnh cũng yêu cầu Ban biên tập rà soát lại quy chế và có biện pháp công khai quy chế để các đơn vị dễ theo dõi.


Các cán bộ phụ trách website đề xuất phương hướng phát triển
Cổng thông tin điện tử của Trường.


Phát biểu tổng kết cuộc họp, TS. Nguyễn Khắc Cảnh, nhấn mạnh: “Các thầy cô làm công tác quản lý thông tin của đơn vị cần cố gắng hoàn thành trách nhiệm của mình. Không phải vì đó là nhiệm vụ của trường giao, mà phải ý thức rằng thông tin là "quyền lực", chúng ta đang xây dựng "quyền lực", tạo dựng vị thế cho chính đơn vị mình. Từ đó, hướng đến xây dựng mô hình quản lý giáo dục điện tử, nâng cao vị thế và hình ảnh của nhà trường ra toàn xã hội và với bạn bè quốc tế”.

Thông báo về kết luận của TS. Nguyễn Khắc Cảnh sau cuộc họp giao ban: xem tại đây

Nhật Lệ - Hoàng Hải
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.