Tổng Lãnh sự Vương quốc Thái Lan tại TP.HCM thăm "Vườn Thái" tại cơ sở Thủ Đức

Sáng ngày 26/08/2020 vừa qua, Ông Apirat Sugondhabhirom Na Pattalung - Tổng lãnh sự cùng các đại diện Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Thái Lan tại TP.HCM đã đến thăm "Vườn Thái" tại Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM, cơ sở Thủ Đức. Tiếp đoàn gồm đại diện Ban Quản lý Cơ sở Thủ Đức, đại diện Trung tâm Nghiên cứu Thái Lan và đại diện Bộ môn Thái Lan học, Khoa Đông phương học, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM.

 

Tại đây, ông đã đề xuất bổ sung thêm một số tiểu cảnh và chi tiết làm nổi bật vẻ đẹp của vườn, đặc biệt ông đã trình bày ý tưởng làm bảng ghi chú, nhằm giới thiệu quá trình hình thành và ý nghĩa của mười giống cây được chọn để trồng tại vườn. 

"Vườn Thái" đã được khánh thành vào tháng 12/2019, nơi đây hiện ươm trồng khoảng mười loại cây giống, trong đó, một số giống cây do chính thành viên của Hoàng gia Thái Lan chăm sóc đã được chiết giống và đem về trồng tại "Vườn Thái". Sự quan tâm và chăm sóc đến khu vườn như một biểu trưng cho sự quan tâm đến tình hữu nghị đã được xây dựng và phát triển trong nhiều năm qua giữa Tổng lãnh sự quán Vương quốc Thái Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh, và trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, ĐHQG-HCM.  

Nhân dịp này, Ông Tổng lãnh sự quán Vương quốc Thái Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng có buổi thăm cơ sở làm việc của Trung tâm Nghiên cứu Thái Lan, văn phòng đặt tại trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, ĐHQG-HCM, cơ sở Linh Trung – Thủ Đức. Ông Tổng lãnh sự đã chia sẻ những vướng mắc về nguồn tài liệu phục vụ giảng dạy ngôn ngữ Thái, cũng như các vật dụng phục vụ cho các hoạt động quảng bá văn hóa Thái tại Trường. Ông cũng bày tỏ sẵn sàng hỗ trợ trong khả năng có thể nhằm giải quyết phần nào những khó khăn trong việc phát triển và quảng bá truyền thống, văn hóa, nghệ thuật Thái tại Việt Nam nói chung.

    Đại diện Tổng Lãnh sự quán tham quan Vườn Thái 

 
Bảng tên Vườn Thái và bảng tên cây muồn hoàng yến dự kiến thay mới  

  


 


Quang cảnh Vườn Thái

 

 

Bài + Ảnh: T.A

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.