Hội thảo Khoa học quốc tế: "Phát triển nông nghiệp bền vững tại Việt Nam – Kinh nghiệm các quốc gia châu Á"

 Vào ngày 17/07/2020 vừa qua, Trung tâm Nghiên cứu Thái Lan, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM cùng Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG-HCM, Đại học Islam (Indonesia), Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM và CLB Các nhà Kinh tế phối hợp tổ chức Hội thảo Khoa học Quốc tế: “Phát triển nông nghiệp bền vững ở Việt Nam – Kinh nghiệm các quốc gia Châu Á” (Sustainable agricultural development in Vietnam – experience of ASIAN countries) tại Trường Đại học Kinh tế - Luật.

 

Đến tham dự Hội thảo có sự hiện diện của Tổng Lãnh sự quán các nước Thái Lan, Indonesia, Ấn Độ và Văn phòng Kinh tế và Văn hoá Đài Bắc, Sở Khoa học công nghệ TP.HCM, Sở Nông nghiệp TP.HCM, các địa phương khu vực Đông Nam bộ và Đồng bằng sông Cửu Long; đại diện Ban Khoa học Công nghệ; ĐHQG-HCM; cùng đông đảo các bạn sinh viên, học viên cao học, các nghiên cứu sinh quan tâm đến tham dự.

Trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, các học giả quốc tế từ các quốc gia Thái Loan, Đài Loan, Ấn Độ, Indonesia, Philippines và Canada không thể đến tham dự trực tiếp tại Hội thảo, vì vậy, ban tổ chức đã linh động tổ chức theo hình thức hội thảo trực tuyến, tạo điều kiện thuận lợi cho các học giả trong và ngoài nước đều có thể tham gia và theo dõi chương trình hội thảo.

Hội thảo Khoa học Quốc tế: “Phát triển nông nghiệp bền vững ở Việt Nam – Kinh nghiệm các quốc gia Châu Á” là sự kiện để các nhà khoa học, các nhà hoạch định chính sách, các nghiên cứu sinh, các doanh nghiệp Ấn Độ, Đài Loan, Indonesia, Hàn Quốc, Thái Lan, Việt Nam,... gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ chiến lược và kinh nghiệm thực tiễn trong phát triển nông nghiệp bền vững và cùng nhau kết nối, hướng đến một nhận thức chung về phát triển nông nghiệp bền vững.

Sau lễ khai mạc hội thảo, đại diện Tổng Lãnh sự quán các nước cũng có phiên hợp với đại diện Ban lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế - Luật về việc trao đổi phương hướng hợp tác trong tương lai trên phương diện giáo dục, giao lưu văn hóa, trao đổi sinh viên giữa các nước, v.v...  

Thông qua Hội thảo, các công trình nghiên cứu tham gia hội thảo không những là một tập hợp tài liệu tham khảo hữu ích trong việc nhìn nhận, đánh giá thực trạng và khả năng hợp tác nông nghiệp giữa Việt Nam và các nước châu Á mà từ đó còn gợi ý những định hướng trong việc xây dựng mô hình phát triển nông nghiệp bền vững, khai thác hiệu quả các thế mạnh của từng nước; đồng thời bổ trợ nhau sản xuất nông nghiệp có hiệu quả kinh tế cao, đảm bảo công bằng xã hội và thân thiện với môi trường sinh thái trong tương lai.             


Các học giả quốc tế tham gia hội thảo theo hình thức trực tuyến

 


 


Chụp hình lưu niệm 

 


 


 Quang cảnh hội trường

  
 
 
 
 
 
 
 

Các Tổng Lãnh sự họp với Trường ĐH Kinh tế - Luật


 

Tham khảo các kênh truyền thông về hội thảo:

Truyền hình Nhân dân: https://bit.ly/30rUvPV
Truyền hình Thông tấn: https://bit.ly/39hlnG9

Báo điện tử VnExpress: https://bit.ly/2Csnues

Bài - Ảnh: 

Trường ĐH Kinh tế - Luật, ĐHQG-HCM

Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Thái Lan tại TP.HCM
 
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.