Tổng Lãnh sự Vương quốc Thái Lan tại TP.HCM gửi video clip chúc mừng nhân dịp năm mới Thái Lan

Ông Apirat Sugondhabhirom Na Pattalung, Tổng Lãnh sự, Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Thái Lan tại TP.HCM đã gửi video clip chúc mừng năm mới đến Trung tâm Nghiên cứu Thái Lan, đến Bộ môn Thái Lan học, Khoa Đông phương học, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM cùng tất cả các bạn sinh viên, học viên cũng như tất cả mọi người yêu mến đất nước Thái Lan.

 

Ông bày tỏ vinh dự và lời cảm ơn sâu sắc đến tập thể Trung tâm, Bộ môn, các bạn sinh viên, học viên và mọi người đã luôn quan tâm, yêu mến văn hóa của đất nước quê hương ông, đặc biệt là Lễ hội Songkran hàng năm. Ông đã có những kỷ niệm đẹp trong Lễ hội Songkran mà Trung tâm cùng Bộ môn đã tổ chức vào năm 2019 vừa qua, nhân dịp ông được mời đến tham dự.


Songran, Tết năm mới Thái Lan là một phong tục truyền thống tốt đẹp được người dân Thái Lan lưu giữ từ xa xưa đến nay, và đây cũng là ngày mừng năm mới của nhiều nước bạn làng giềng như Lào, Campuchia, Myanma, một số dân tộc thiểu số ở Trung Quốc và Malaysia.


Các nghi thức, lễ nghi, hoạt động trong ngày này đều mang một yếu tố quan trọng, đó chính là “Nước”, vì như chúng ta biết các hoạt động trong ngày Songkran như tắm Phật, rửa tay cầu phúc người lớn, chơi té nước v.v…đều là những hoạt động liên quan đến nước. Thái Lan giống với Việt Nam cùng một số quốc gia trong khu vực đều là những quốc gia nông nghiệp, vì vậy “nước” có ý nghĩa hết sức quan trọng trong đời sống. Theo tục lệ từ xa xưa, cứ đến ngày này, người dân Thái thường sẽ tắm rửa sạch sẽ, tin rằng những điều xấu xa của năm cũ sẽ được gột rửa và những điều tốt đẹp sẽ đến. Nghi thức tắm Phật, rửa tay cầu phúc người lớn cũng được thực hiện với ý nghĩa tương tự.


Năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lễ hội Songkran không thể tổ chức, nhưng ông mong rằng chúng ta có thể dùng tấm lòng của mỗi chúng ta gửi đến nhau những lời câu chúc tốt đẹp thay cho việc “rửa tay cầu phúc” như phong tục truyền thống của Thái Lan, dùng nước gột rửa những điều không tốt đã qua. Ông gửi lời nhắc nhở mọi người chú ý giữ gìn sức khỏe, rửa tay với nước thường xuyên trong những ngày này.


Nhân dịp này, ông gửi lời chúc đến quý thầy cô cùng tất cả mọi người một năm mới được nhiều niềm vui, sức khỏe và sẽ thành công vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Ông hy vọng sau khi dịch bệnh qua đi, phía Lãnh sự quán cùng Nhà trường sẽ tiếp tục duy trì, phát triển quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai đơn vị. Ông cũng mong sẽ được tiếp tục dự phần tham dự trong các hoạt động Songkran mà Nhà trường sẽ tỏ chức sau dịch.

 

Xem video clip tại đây: https://drive.google.com/open?id=1Ccuz_zUC_SHnDcV-WeY9wGisTofSsu-d

 

H.A


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.