Nhiệt độ tại Thái Lan tăng bất thường

Thái Lan đang phải đối mặt với thời tiết vô cùng nắng nóng. Hình ảnh vệ tinh từ NASA cho thấy rằng các làn sóng nhiệt đang tràn vào khu vực Thái Lan. Vào tháng 4 vừa qua, nhiệt độ cao nhất vào khoảng 44,4 độ, thiết lập kỷ lục nắng nóng nhất trong vòng 56 năm.

Theo thông tin từ trang web gizmodo.com, hình ảnh sóng nhiệt do NASA cung cấp cho thấy rằng thời tiết tại Thái Lan vào tháng 4 năm 2016 vô cùng nóng. Mặc dù tháng 4 hằng năm rơi vào mùa khô, thời tiết vô cùng nắng nóng, tuy nhiên năm nay nhiệt độ tại nước này rất khác so với những năm trước. Nhiệt độ trung bình mỗi ngày tại Thái Lan đều trên 40 độ và nhiệt độ cao nhất đạt đến ngưỡng 44,27 độ.

  

  

Hình ảnh vệ tinh từ NASA


Hình ảnh vệ tinh do NASA công bố được lấy thông tin từ 2 vệ tinh có nhiệm vụ kiểm tra nhiệt độ của NASA. Hình ảnh cho thấy rằng khu vực miền Trung và miền Đông Bắc tại Thái Lan có màu vàng tương tự với khu vực Ấn Độ, điều này thể hiện đó là những khu vực có nhiệt độ vô cùng cao. Nhiệt độ tại Thái Lan có thể lên đến 44,44 độ, được xem như nhiệt độ cao nhất trong vòng 56 năm vừa qua.

  

 

Thời tiết nắng nóng khiến cho đất đai khô cằn và nứt nẻ


Thời tiết nắng nóng như vậy ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của người dân Thái Lan. Chính vì lẽ đó, Chính phủ Thái Lan đã đưa ra những lời cảnh báo người dân phải giữ gìn sức khỏe và không nên có những hoạt động ngoài trời vào buổi trưa. Ngoài ra, Chính phủ cũng kêu gọi người dân uống nước nhiều và chú ý trong vấn đề ăn uống để phòng tránh các bệnh như tiêu chảy.

 

Khải Uyên

 


 

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.