Hợp tác với Viện nghiên cứu Châu Á nghiên cứu về Tác động của hành vi của con người lên sông Mê Kông

Sáng 6-10-2015, đại diện trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG - HCM cùng Viện Nghiên cứu Châu Á đã thảo luận và thống nhất các bước thực hiện dự án Tác động của hành vi con người lên sông Mekong.


Buổi thảo luận có sự tham gia của Giám đốc và Phó Giám đốc của Viện Nghiên cứu Châu Á (IAS) cùng Tổng lãnh sự Thái Lan, bà Panpimon Suwannaphongse và Phó Tổng lãnh sự Thái Lan, bà Somrudee Poopornanake. Phía nhà trường có sự tham dự của TS. Ngô Thị Phương Lan, Phó Hiệu trưởng; TS. Hồ Minh Quang, Trưởng khoa Đông Phương học; ThS. Bàng Anh Tuấn, Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế - Phát triển Dự án Quốc tế.

Sau khi thảo luận, hai bên đã xác định đề tài nghiên cứu chung là: "Tác động của hành vi của con người lên tiểu vùng sông Mekong, trong đó chú trọng đến Ảnh hưởng của phát triển lên tiểu vùng sông Mekong”.

Để có cơ sở khoa học cho việc thực hiện dự án nghiên cứu này, hai bên thỏa thuận sẽ tổ chức một hội thảo quốc tế vào năm 2016, xoay quanh các vấn đề tác động của con người đến đời sống xã hội và môi trường của khu vực này nhất là đối với Việt Nam với vị trí nằm ở cuối con sông này. Ông Ukrish Pathmanad – Giáo sư nghiên cứu của IAS và TS. Hồ Minh Quang, Trưởng khoa Đông Phương học, sẽ phụ trách cho việc xây dựng đề án đồng nghiên cứu này cũng như chương trình của hội thảo quốc tế 2016.

Ông Ukrish Pathmanad, Giáo sư nghiên cứu của IAS, phát biểu trong cuộc họp.

ThS. Bàng Anh Tuấn, Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, khẳng định: "Nhà trường đã có rất nhiều nghiên cứu về Đồng bằng sông Cửu long (ĐBSCL) mà kết quả có thể được sử dụng cho dự án nghiên cứu này.”

TS. Ngô Thị Phương Lan nhấn mạnh sự quan tâm của nhà trường đối với các dự án nghiên cứu quốc tế mà nhiêu trường của các nước trong khu vực cùng tham gia và thông báo Nhà trường sẽ tổ chức hội thảo "Việt Nam và Đông Nam Á trong bối cảnh toàn cầu hoá" tại Phú Yên vào 12/2015 cùng với đối tác nghiên cứu là trường ĐH Silpakorn, Thái Lan và mời viện ASI cử đại diện tham dự.

Sau buổi làm việc, hai bên đã thống nhất được đề tài chung của dự án đồng nghiên cứu và các bước chuẩn bị cho dự án. Cụ thể, Giáo sư Pathmanad cùng TS. Hồ Minh Quang phối hợp hoàn tất xây dựng 1) khung đề tài nghiên cứu vào đầu năm 2016 để ĐHQG-HCM xét duyệt nội dung và kinh phí triển khai dự án của phía trường ĐH KHXH&NV vào năm 2017 và 2) nội dung chương trình của hội thảo quốc tế dự kiến tổ chức vào tháng 8/2016 tại Thái lan nhân dịp Kỷ niệm 45 năm ngày Hợp tác Việt - Thái.

TS. Ngô Thị Phương Lan nhận tài liệu do đại diện Viện Nghiên cứu Châu Á (IAS) trao tặng.

Viện nghiên cứu Châu Á trực thuộc trường ĐH Chualalongkorn với 30 năm thành lập (từ 1982). Trung tâm đã và đang hỗ trợ các du học sinh theo chế độ học bổng từ Châu Á, Châu Âu và Mỹ để hoàn thiện đề tài nghiên cứu. Trường ĐH Chualalongkorn đào tạo gần 40.000 sinh viên (phần lớn là sinh viên Đông Nam Á).

Lãnh đạo trường chụp hình lưu niệm với đại diện IAS và Tổng lãnh sự Thái Lan.

Thảo Trang
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.