Chương trình giao lưu Ngày Nhà giáo Thái Lan

Vào lúc 13h, thứ bảy 11/01/2020 vừa qua, Trung tâm Nghiên cứu Thái Lan đã tổ chức chương trình giao lưu hướng dẫn cắm hoa nhân ngày Nhà giáo Thái Lan với sự tham gia đông đảo của các học viên đang theo học tiếng Thái tại Trung tâm, cũng như các cá nhân, các bạn sinh viên cùng có chung lòng yêu mến văn hóa, đất nước Thái Lan.Đối với mỗi người dân Thái Lan, hình ảnh người thầy, người cô mang một ý nghĩa và tầm quan trong hết sức lớn lao. Theo quan niệm của người Thái, người thầy được ví sánh như người cha, người mẹ thứ hai có công dưỡng dục, dạy bảo ta nên người; là hình ảnh con đò ngang đưa ta đến bến bờ thành công và là ánh sáng ngọn nến lấp lánh soi sáng, dẫn đường ta bước đi trên con đường đúng đắn. Với những ý nghĩa cao cả như thế, người Thái đã đặt ngày 16/01 hàng năm là Ngày Nhà giáo Thái Lan. Đây là dịp để những người học trò dâng những bó hoa theo nghi lễ truyền thống để tỏ lòng biết ơn đối với thầy cô, cũng như là cơ hội gửi đến thầy cô những lời xin lỗi chân thành về những việc làm sai trái trước đây của mình.


Với sự hướng dẫn nhiệt tình của các tình nguyện viên, sinh viên thực tập người Thái Lan tại Trung tâm, mọi người được tự tay làm "kruay" (tạm dịch: bó hoa) truyền thống của Thái Lan, là vật dụng mà các học sinh, sinh viên Thái Lan dùng để gửi tặng đến thầy cô trong ngày Nhà giáo. Ngoài ra, với các trò chơi đố vui xen kẽ cũng góp phần tạo nên không khí vui vẻ, thân thiện. Qua đó, mọi người được hiểu thêm về một nét văn hóa truyền thống của Thái Lan, hiểu được tầm quan trọng của giáo dục đối với xã hội đất nước Thái Lan; cơ hội giao lưu kết bạn cũng như trau dồi kĩ năng tiếng Thái qua việc tiếp xúc với người bản xứ.


Nhân dịp này, Trung tâm Nghiên cứu Thái Lan cũng gửi những bó hoa tươi thắm dành tặng các cô tình nguyện viên và các bạn thự tập sinh, nhằm tri ân các cô đã hỗ trơ, giúp đỡ trong công tác giảng dạy tại Trung tâm trong suốt thời gian qua. 


Kính chúc những người thầy, người cô thật nhiều niềm vui và sức khỏe để tiếp tục bước đi trên sự nghiệp trồng người đầy vinh dự này.

  Các tình nguyện viên Thái Lan giới thiệu về Ngày Nhà giáo Thái Lan 

  

 Hướng dẫn cách làm "kruay" 

 


 

   

Hoạt động game vui nhộn

 


 

Hoạt động game vui nhộn

 

 


 Và được nhận những phần quà dễ thương từ ban tổ chức

 

 Trung tâm Nghiên cứu Thái Lan gửi hoa tri ân đến các tình nguyện viên, thực tập sinh Thái Lan

 

Tin: H.A

Ảnh: T.A

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.