Đại diện Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ Ngoại giao Thái Lan (TICA) đến thăm và làm việc với Trung tâm Nghiên cứu Thái Lan

Vào sáng ngày 19/12/2019, đại diện Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ Ngoại giao Thái Lan (Thailand International Cooperation Agency - TICA) có buổi viếng thăm và làm việc với Trung tâm Nghiên cứu Thái Lan, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM về các công tác, kế hoạch phát triển của Trung tâm trong tương lai.

 

Trong buổi làm việc, bà Sasitorn Wongweerachotkit – Phó Chủ tịch TICA đã cùng trao đổi với PGS.TS. Hoàng Văn Việt – Giám đốc Trung tâm về phương hướng phát triển và hỗ trợ hoạt động quảng bá văn hóa Thái Lan, bao gồm việc giảng dạy tiếng Thái cho người Việt Nam; tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa vào các dịp lễ quan trọng của Thái Lan như Songkran, Loykrathong, v.v... nhằm tạo cơ hội cho người Việt Nam được tiếp cận và tìm hiểu về nền văn hóa Thái. Sau buổi làm việc, đoàn đã đến thăm Bộ môn Thái Lan học, Khoa Đông phương học của Trường và “Vườn Thái” - vừa được Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Thái Lan tại TP.HCM làm lễ khánh thành trước đó nhân dịp ngày sinh của Cố Quốc vương Rama IX và ngày đất thế giới.


Chiều cùng ngày, đại diện lãnh đạo Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM, gồm PGS.TS. Ngô Thị Phương Lan – Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trần Anh Tiến – Trưởng phòng Đối ngoại và Quản lý Khoa học; PGS.TS. Hoàng Văn Việt – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Thái Lan; TS. Hồ Minh Quang – Trưởng Khoa Đông phương học; Ths. Nguyễn Thị Kim Châu - Trưởng Bộ môn Thái Lan học cũng đã có buổi làm việc với đại diện TICA về việc hợp tác và tổ chức hội thảo nhân dịp 20 năm hợp tác giảng dạy tiếng Thái tại Việt Nam.


Dự án giảng dạy tiếng Thái tại Việt Nam đã được TICA đầu tư và thực hiện trong suốt 20 năm qua. Việc tổ chức hội thảo nói trên sẽ là cơ hội để hai bên cùng nhìn nhận, đánh giá lại các kết quả đạt được trong 20 năm qua. Nhân dịp này, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM cũng có những đề xuất hỗ trợ hết mực có thể trong các công tác tổ chức. Điều này góp phần trong việc phát triển mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Thái Lan và Việt Nam.

 

 


 PGS.TS. Hoàng Văn Việt tặng quà lưu niệm cho bà Sasitorn Wongweerachotkit

 Đoàn cùng tham quan "Vườn Thái"

  Bài: T&F

Ảnh: H.A


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.