Gặp mặt và trao đổi kế hoạch hoạt động năm 2021 với Ban Giám hiệu và Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Thái Lan tai TP.HCM

Vào lúc 15h30 ngày 28 tháng 12 năm 2020, tại phòng họp A.001, Trung tâm Nghiên cứu Thái Lan và Bộ môn Thái Lan học đã có cuộc họp trao đổi cùng Ban GIám hiệu Nhà trường và Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Thái Lan tại TP.HCM để cùng tổng kết lại các hoạt động trong năm qua và trình bày các kế hoạch hoat động năm 2021.

 

Tham dự cuộc họp, về phía Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Thái Lan có sự hiện diện của ông Apirat Sugondhabhirom Na Phatthalung - Tổng Lãnh sự; ông Natthapol Na Songkhla - Phó Tổng Lãnh sự và bà Wirattinee Vatanyootaweewat - Lãnh sự.


Về phía Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM có sự tham dự của PGS.TS. Ngô Thị Phương Lan - Hiệu trưởng Nhà trường; Ths. Nguyễn Võ Đan Thanh - Phó trưởng phòng Đối ngoại và Quản lý Khoa học; PGS.TS. Hoàng Văn Việt - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Thái Lan; TS. Hồ Minh Quang - Trưởng Khoa Đông phương học; TS. Nguyễn Thị Kim Châu - Trưởng Bộ môn Thái Lan học và Ths. Nguyễn Thị Loan Phúc - Giảng viên Bộ môn Thái Lan học, Khoa Đông phương học.


Mở đầu cuộc họp, PGS.TS. Ngô Thị Phương Lan gửi lời cảm ơn chân thành đến phía Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Thái Lan đã luôn hỗ trợ, giúp đỡ Nhà trường trong công tác giảng dạy và quảng bá hình ảnh ngôn ngữ, văn hóa Thái Lan tại Nhà trường suốt nhiều năm qua. Đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19, nhiều hoạt động hợp tác giữa hai đơn vị bị ảnh hưởng, nhưng cả hai bên đều cố gắng nỗ lực hết mình để cùng giải quyết và duy trì mối quan hệ hợp tác tốt đẹp, lâu dài.


Trong cuộc họp, đại diện Bộ môn Thái Lan học, Khoa Đông phương học có những đề xuất thiết thực nhằm phát triển, nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo nguồn nhân lực tiếng Thái đối với cả người dạy lẫn người học, như việc xin các suất học bổng cao học hoặc khóa học ngắn hạn dành cho đội ngũ giảng viên; các khóa học tập và giao lưu ngắn hạn dành cho các bạn sinh viên có thành tích học tập tốt; cải tạo và trồng thêm các giốn cây đặc trưng tại Vườn Thái; vấn đề biên soạn giáo trình chính quy phục vụ cho công tác giảng dạy tiếng cũng được các bên quan tâm và chú trọng.


Về các kế hoạch hoạt động năm 2021 của Trung tâm Nghiên cứu Thái Lan, dự kiến tổ chức các Tọa đàm khoa học Quốc tế, Chương trình triễn lãm nghệ thuật truyền thống Thái Lan và giao lưu văn hóa Songkran, Hội thảo Khoa học Quốc tế với sự tham gia đồng tổ chức từ các trường đại học đến từ các quốc gia Thái Lan, Đài Loan, quy tụ nhiều chuyên gia, nhà nghiên cứu cùng trao đổi, thảo luận các vần đề, phương hướng hợp tác giữa Việt Nam với các quốc gia trong khu vực; tiếp tục duy trì các khóa giảng dạy tiếng Thái ngắn hạn và đề xuất biên dịch sách tư liệu liên quan đến Thái Lan sang tiếng Việt, nhằm đóng góp vào nguồn tư liệu Thái Lan, phục vụ công tác giảng dạy, học tập và tìm hiểu thông tin đối với giảng viên, sinh viên và các cá nhân quan tâm.


Sau khi lắng nghe các trình bày từ phía Nhà trường, ông Apirat Sugondhabhirom Na Phatthalung cũng bày tỏ lời cảm ơn Nhà trường đã quan tâm và giúp đỡ việc quảng bá hình ảnh Thái Lan đến với cộng đồng người dân Việt Nam. Ông cũng nhìn nhận các vấn đề phía trường ta đề xuất là hết sức quan trọng, thiết thực, và sẽ cùng trao đổi, làm việc với phía chỉnh phủ Thái Lan để có hướng giải quyết, hỗ trợ kịp thời và hiệu quả.


Mặc dù tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn tiến hết sức phức tạp ở cả Việt Nam và Thái Lan, nhưng tin rằng với sự đồng lòng của chính phủ và nhân dân hai nước, chúng ta sẽ cùng vượt qua giai đoạn khó khăn này và cùng chung tay xây dựng mối quan hệgắn bó giữa Việt Nam và Thái Lan nói chung, giữa Nhà trường và Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Thái Lan tại TP.HCM nói riêng, cùng hướng đến một tương lai tươi sáng, tốt đẹp.

  Đại diện phía Tỗng Lãnh sự quán Thái Lan (từ trái sang phải): 

Ông Apirat Sugondhabhirom Na Phatthalung;

ông Natthapol Na Songkhla và bà Wirattinee Vatanyootaweewat 

  

 Đại diện Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM

 

  PGS.TS. Ngô Thị Phương Lan tặng quà lưu niệm cho ông Apirat Sugondhabhirom Na Phatthalung

  

  Chụp hình lưu niệm sau cuộc họp

 

Ảnh: Lê Công Bắc

 

 

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.