Tọa đàm khoa học "Việt Nam - Thái Lan: Đối thoại văn hóa vùng"

Vào ngày 14/9/2018, tại phòng D201-D202, Trung tâm Nghiên cứu Thái Lan phối hợp cùng Đại học Mahachulalongkorn, Thái Lan và Đại học Chinan, Đài Loan đã tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề: "Việt Nam - Thái Lan: đối thoại văn hóa vùng".

Cuộc thị viết tiếng Thái về "Mẹ"

Trong tháng 7 và tháng 8 sắp tới có nhiều ngày lễ quan trọng của Thái Lan như: mừng sinh nhật Vua Rama X (28/07), ngày Ngôn ngữ Thái (29/07), và ngày của mẹ (12/08). Vì các ngày lễ khá gần nhau, đặc biệt được sự ủng hộ và tài trợ từ Tổng cục Du lịch Thái Lan tại TP.HCM (TAT-HCM) nên Trung tâm quyết định tổ chức một số hoạt động hấp dẫn liên quan đến các ngày lễ nói trên.

Ý nghĩa của hoa Jasmine vào ngày của Mẹ tại Thái Lan

Nếu có dịp đi du lịch Thái Lan vào ngày 12/8 hàng năm, các bạn sẽ thấy hình ảnh các trường học và các cơ quan nhà nước được trang hoàng cẩn thận, các khu vực xung quanh Hoàng cung ở Bangkok được thắp đèn rực rỡ, kèm theo là bắn pháo bông. Các bạn có biết vì sao người Thái lại đặc biệt xem trọng ngày này không? Đó là vì ngày 12/8 chính là ngày sinh nhật của Hoàng hậu Thái Lan, và cũng được xem là"Ngày của mẹ"nữa. Vào ngày này, con cái sẽ dâng những vòng hoa nhài thơm ngát để bày tỏ lòng biết ơn và tôn kính đến người mẹ yêu quý của mình. Tại sao người Thái lại chọn hoa nhài tượng trưng cho Ngày của mẹ nhỉ? Chúng ta cùng tìm hiểu xem nhé!