Chương trình Lễ hội “Songkran Thai”

Vào ngày 18/04/2018 vừa qua, dưới sự tài trợ của Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Thái Lan tại TP.HCM, Trung tâm Nghiên cứu Thái Lan đã phối hợp cùng Bộ môn Thái Lan học, Khoa Đông Phương học và Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn, ĐHQG - HCM tổ chức chương trình Lễ hội “Songkran Thai” tại cơ sở Đinh Tiên Hoàng, Quận 1, TP.HCM.

Chương trình có sự tham dự của bà Ureerat Rattanaprukse, Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Thái Lan tại TP.HCM, Ông Yutalid Bunnag, Lãnh sự và ông Wirote Phaimuanghung, Phó Giám đốc Tổng cục Du lịch Thái Lan tại TP.HCM

Đại diện Nhà trường có sự tham dự của TS. Phạm Tấn Hạ, Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Hoàng Văn Việt, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Thái Lan, Ths. Phạm Thị Hồng Hoa, Phó Trưởng phòng Hợp tác quốc tế - Phát triển dự án quốc tế và Đồng chí Trương Văn An, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường.

Sự kiện gồm nhiều hoạt động đa dạng, thú vị, hấp dẫn, mang đậm đặc trưng văn hóa mừng năm mới Thái Lan như triển lãm trưng bày hình ảnh về Lễ hội Songkran; hướng dẫn kết vòng hoa Thái; kết hình cá chép; giao lưu ẩm thực Thái Lan; múa truyền thống Thái Lan và vui chơi đố đáp về lễ hội Songkran với những phần thưởng hấp dẫn được tài trợ từ nhà hàng Con Voi Vàng ở TPHCM.

Sự kiện đã diễn ra thành công tốt đẹp, thu hút đông đảo sinh viên, các cá nhân quan tâm và yêu thích văn hóa Thái Lan đến tham dự và đã để lại trong lòng những người tham gia những ấn tượng khó phai.

Ban đại biểu chụp hình lưu niệm

Bà Ureerat Rattanaprukse, ông Wirote Phaimuanghung (bìa phải) cùng TS. Phạm Tấn Hạ

tại gian hàng ẩm thực Thái

Nghi thức "Rod nam dam hua"