Đại diện Trung tâm Nghiên cứu Thái Lan tham gia chương trình "Friendship Ambassador Program 2017" do Tổng Lãnh sự quán Thái Lan tại TP.HCM tổ chức

Từ ngày 14/08/2017 đến ngày 18/08/2017, đại diện Trung tâm Nghiên cứu Thái Lan đã tham dự trong chương trình "Friendship Ambassador Program 2017" (Đại sứ Hữu nghị) tại Thái Lan, do Tổng Lãnh sự quán Thái Lan tại TP.HCM tổ chức với sự tài trợ của hãng Hàng không Thai AirAsia. Đây là chương trình giao lưu văn hóa được tổ chức hàng năm dành cho các bạn trẻ đến từ các đơn vị khác nhau trên khắp đất nước Việt Nam, là cơ hội cho các bạn giao lưu, học hỏi văn hóa, lịch sử, mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam - Thái Lan, là một trải nghiệm thú vị và nhiều ý nghĩa đối với các bạn trẻ.
 Chương trình năm nay có sự tham gia của Ông Yuttalid Bunnag, Lãnh sự; các thành viên đến từ Tổng Lãnh sự quán Thái Lan tại TP.HCM; các nhà báo; các bạn thanh niên, sinh viên đến từ Thành Đoàn thành phố Hồ Chí Minh, Tỉnh Đoàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, sinh viên Bộ môn Thái Lan học (Khoa Đông phương học, Trường ĐHKHXH&NV TP.HCM) cùng cán bộ đại diện của Trung tâm Nghiên cứu Thái Lan.


Vào tối ngày 14/08/2017, Bà Ureerat Ratanaprukse, Tổng Lãnh sự Vương quốc Thái Lan tại TP.HCM đã đến tiễn Đoàn thanh viên Việt Nam tham gia chương trình sang Thái Lan tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.


Sáng ngày 15/08/2017, đoàn khởi hành từ Bangkok đến tỉnh Nakhon Phanom. Tại đây, đoàn đã đến thăm nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh từng hoạt động sinh sống trong thời gian lưu trú tại Thái Lan, Khu tưởng niệm Bác Hồ và ngôi nhà của Bác tại tỉnh Nakon Phanom. Đoàn được gặp gỡ và trao đổi với các cô chú Việt Kiều tại tỉnh Nakhon Phanom và đã đến thăm làng hữu nghị Thái Lan - Việt Nam. Các bạn thanh niên, sinh viên có cơ hội hiểu hơn về lịch sử Việt Nam, về cuộc đời ra đi tìm đường cứu nước của Bác Hồ gian nan như thế nào, và tại đây Bác đã nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình từ người dân và chính phủ Thái Lan. Qua đó làm tăng thêm tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Thái Lan. 


Ngày 16/08/2017, đoàn tiếp tục chuyến tham quan và tìm hiểu về hướng phát triển bền vững theo triết lý "Kinh tế vừa đủ" (Sufficiency Economy Philosophy-SEP) của nhà vua Bhumibol Adulyadej tại Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Hoàng gia tỉnh Sakon Nakhon. Tại nơi đây đoàn có cơ hội gặp gỡ và giao lưu với các bạn sinh viên đến từ Đại học Rajabhat Sakon Nakhon, cùng tìm hiểu về phương pháp nuôi cá, cách làm nông nghiệp theo lý thuyết mới, cách trồng cây ăn quả, trồng nấm, chăn nuôi và được thực hành cách nhuộm vải vô cùng thú vị. Sau chuyến tham quan các bạn sinh viên hai nước cùng trao nhau những món quà lưu niệm, gắn kết mối quan hệ giữa các bạn trẻ hai đất nước.


Ngày 17/08/2017, đoàn trở về Bangkok và tham quan Chùa Phật Ngọc, Cung điện Hoàng gia, Chùa Pho và nhà triển lãm Rattanakosin. Các bạn được hiểu biết thêm rất nhiều về lịch sử, văn hóa Thái Lan và vai trò lớn lao của các vị vua qua các triều đại vua Rama I - Rama IX.

Ngày cuối cùng của chuyến đi, đoàn được đến thăm khu cộng đồng Talad Noi và cộng đồng Kuti Jean tại Bangkok. Tại đây, các bạn trẻ cảm nhận rõ rệt sự đa dạng trong văn hóa, lối sống hài hòa giữa các tôn giáo như Phật giáo, Thiên Chúa giáo và Hồi giáo; hiểu hơn về cuộc sống người dân nơi đây, họ đã làm thế nào để có thể lưu giữ, bảo tồn và phát triển cộng đồng của mình trước những ảnh hưởng bên ngoài.


Chuyến đi để lại nhiều ấn tượng sâu sắc về đất nước, con người Thái Lan, làm cho các bạn trẻ là những "đại sứ hữu nghị" của hai nước trong tương lai có những suy nghĩ và biết được điều mình cần làm để góp phần thúc đẩy mối quan hệ hai nước Việt Nam và Thái Lan. 

Bà Ureerat Ratanaprukse, Tổng Lãnh sự Vương quốc Thái Lan tại TP.HCM đến tiễn Đoàn thanh viên Việt Nam tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất

 

 

 

 

Đoàn đến thăm và chụp hình lưu niệm tại Làng hữu nghị Việt Nam - Thái Lan, tỉnh Nakhon Phanom, Thái Lan

 

 

 

 

Đại diện Trung tâm Nghiên cứu Thái Lan tặng quà lưu niệm đến đại diện Làng hữu nghị Việt Nam - Thái Lan

 

 


 

Đại diện Trung tâm Nghiên cứu Thái Lan tặng quà lưu niệm đến đại diện Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Hoàng gia,

tỉnh Sakon Nakhon, Thái Lan

 

 
 
 
 
 
 
 

 

 Các bạn sinh viên Việt Nam giao lưu cùng các bạn sinh viên đến từ Đại học Rajabhat Sakon Nakhon

 

 

 

 

Các bạn sinh viên cùng tham gia hoạt động nhuộm vải chàm một cách vui vẻ

 

 


 

Đoàn đến tham quan nhà thờ Santa Cruz tại khu cộng đồng Talad Noi

 

Kim Anh

 


 

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.