Lễ trao giải cuộc thi viết tiếng Thái về "Mẹ" và hỏi đáp online về văn hóa Thái Lan

Vào lúc 13h30, thứ sáu ngày 10 tháng 8 vừa qua, tại phòng D201, Trung tâm Nghiên cứu Thái Lan đã tổ chức Lễ trao giải cuộc thi viết tiếng Thái và hoạt động làm sổ tay hoa văn Thái Lan, với sự tham dự của ông Wirote Paimuanghung - Phó Giám đốc Tổng cục Du lịch Thái Lan tại TP.PHCM, Đại diện Ban Lãnh đạo Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM cùng đông đảo học viên, sinh viên đến tham dự.

Về phía khách danh dự, có sự hiện diện của ông Wirote Paimuanghung - Phó Giám đốc Tổng cục Du lịch Thái Lan tại TP.PHCM.

Về phía Nhà trường, có sự hiện diện của TS. Phan Thanh Định - Phó Hiệu Trưởng; PGS.TS. Hoàng Văn Việt - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Thái Lan; Ths. Nguyễn Thu Hương - Trưởng phòng HTQT-PTDAQT; TS. Hồ Minh Quang - Trưởng Khoa Đông phương học; ThS. Văn Minh Hoàng Hà - Phó Trưởng khoa Đông phương học cùng các thầy cô và các bạn sinh viên.

Nhân Ngày của Mẹ tại Thái Lan, Trung tâm Nghiên cứu Thái Lan đã tổ chức cuộc thi viết tiếng Thái, nhằm tạo cơ hội cho các cá nhân yêu mến tiếng Thái được trau dồi khả năng sử dụng ngôn ngữ, giao lưu, tìm hiểu văn hóa, và đây cũng là dịp để mỗi chúng ta gửi những lời yêu thương đến đấng sinh thành của mình. Giải thưởng của cuộc thi do Tổng cục du lịch Thái Lan tài trợ.

Cơ cấu giải thưởng:

- 01 Giải nhất: tour du lịch Thái Lan 5 ngày tại Bangkok - Pattaya - Kanchanaburi

- 05 Giải nhì : 01 áo thun À đúng rồi ! Thái Lan + 01 túi du lịch gấp + 01 túi Amazing Thailand + 01 sách Thái Lan trong tầm tay

- 05 Giải ba: 01 áo thun À đúng rồi Thái Lan + 01 túi Amazing Thailand + 01 sách Thái Lan trong tầm tay.

Cuộc thi thu hút đông đảo các cá nhân tham gia gửi bài viết về "Mẹ" bằng tiếng Thái. Sau khi đọc và chọn lọc, Trung tâm đã chọn ra thí sinh đạt các giải cao qua các bài viết. Trong đó, bạn Nguyễn Ngọc Nhung - sinh viên năm 2, Bộ môn Thái Lan học, Khoa Đông phương học, Trường đH KHXH&NV, ĐHQG-HCM đã xuất sắc đạt giải cao nhất của cuộc thi.

Bên cạnh đó, Trung tâm cũng tổ chức hoạt động làm sổ tay họa tiết Thái Lan nhằm giới thiệu nét đẹp, ý nghĩa của các loại hình họa tiết Thái Lan được sử dụng trong đời sống người dân Thái.

Sau đây là một số hình ảnh trong chương trình:

PGS.TS. Hoàng Văn Việt phát biểu

Ông Wirote Paimuanghung phát biểu