Trường ĐH KHXH&NV làm việc với Tổng Lãnh sự quán Hoàng gia Thái Lan tại TP.HCM

Chiều ngày 2-12-2016, Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn đã có buổi tiếp đón và làm việc với đoàn Tổng Lãnh sự quán Hoàng gia Thái Lan tại TP.HCM 

 

Đến với buổi làm việc lần này có Bà Ureerat Ratanaprukse, Tổng Lãnh sự Hoàng gia Thái Lan tại Tp.HCM; Ông Nijanat Buranasiri, Lãnh sự; Ông Yuttalid Bunnag, Phó Lãnh sự. Tiếp đón đoàn có TS. Ngô Thị Phương Lan, Phó Hiệu Trưởng Nhà Trường; TS. Hồ Minh Quang, Trưởng khoa Đông phương học; đại diện Trung tâm Nghiên cứu Thái Lan, Trung tâm Phát triển Nông thôn Samuel Undong. Ngoài ra, buổi làm việc còn có sự tham gia của Ths. Hà Kim Phương từ Trung tâm Lưu trữ Quốc gia II.

Tại buổi làm việc, TS. Ngô Thị Phương Lan, thay mặt lãnh đạo Nhà trường, gửi lời tri ân sâu sắc đối với Tổng Lãnh sự quán về những hỗ trợ cho các chương trình đào tạo, nghiên cứu và hoạt động của Nhà trường nói chung, tại Khoa Đông Phương học và Trung tâm Nghiên cứu Thái Lan nói riêng. Bà cũng đề xuất chương trình làm việc với bốn nội dung chính: Kết nối, hỗ trợ Tổng Lãnh sự quán Hoàng gia Thái Lan trong việc thu thập thông tin về chuyến thăm của nhà Vua Bhumibol Adulyadej (1959) đến Việt Nam và các dữ liệu lịch sử về Tòa nhà Tổng Lãnh sự số 77 Trần Quốc Thảo; Trao đổi về khả năng hỗ trợ trong việc giảng dạy Tiếng Thái tại trường ĐH KHXH&NV; Thảo luận, đề xuất tổ chức Tọa đàm khoa học về Triết lý "kinh tế sinh tồn" của Nhà vua Thái Lan; Trao đổi về tổ chức các chương trình hướng dẫn Ẩm thực Thái.

 


 

Toàn cảnh buổi làm việc


  Phía Tổng Lãnh sự Thái Lan đã bày tỏ sự cảm kích đối với Ban lãnh đạo Nhà trường về việc hỗ trợ kết nối Tổng Lãnh sự với Trung tâm lưu trữ Quốc gia II trong công tác tìm kiếm các thông tin về Đức Vua và Tòa Tổng Lãnh sự. Bà Ureerat Ratanaprukse cũng đánh giá cao những hợp tác hai bên trong thời gian vừa qua đồng thời thể hiện sự quan tâm của Chính phủ Thái Lan đến việc phát triển các chương trình đào tạo Tiếng Thái, các nghiên cứu và hoạt động quảng bá văn hóa Thái tại trường ĐH KHXH&NV. Bà cũng bày tỏ quan điểm sẽ ủng hộ hơn nữa nhằm mang đến những kết nối, hỗ trợ thiết thực về tài liệu giảng dạy, các chương trình trao đổi sinh, học bổng, các buổi giao lưu văn hóa, lễ hội,... cho các sinh viên, học viên tại Nhà trường. Đặc biệt, hai bên chia sẻ tiếng nói chung về ý định tổ chức các chương trình tưởng nhớ đến Nhà vua Rama IX của Vương quốc Thái Lan qua những chương trình triển lãm, diễn thuyết, tọa đàm, hội thảo khoa học,... về triết lý kinh tế của Nhà Vua cũng như những đóng góp của Ngài cho sự phát triển của đất nước Thái Lan và kho tàng tư tưởng, tri thức nhân loại. Đây được mong đợi là những hoạt động hợp tác nổi bật của hai bên trong năm 2017. 

Buổi làm việc diễn ra trong bầu không khí trang trọng, tập trung cao độ và đã đạt được những kết quả tốt đẹp, làm sâu sắc hơn sự gắn bó và mối quan hệ hợp tác giữa Trường ĐH KHXH&NV với Tổng Lãnh sự quán Hoàng gia Thái Lan tại TP.HCM. Về cơ bản, hai bên đã trao đổi thành công và có những định hướng bước đầu về phương hướng hợp tác. Cả phía Nhà trường và Tổng Lãnh sự quán đều mong muốn các nội dung đã trao đổi sẽ được lập thành các đề án phù hợp và triển khai thuận lợi trong thời gian tới.

 


 

Bà Ureerat Ratanaprukse,Tổng Lãnh sự ( (thứ 3 từ phải sang) 
chụp hình kỉ niệm cùng TS. Ngô Thị Phương Lan, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đại biểu tham dự

 

                                            Bài: K. Ngân, Ảnh: N.Đông


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.