Lễ Hội Tết Cổ Truyền Campuchia - Lào - Myanmar - Thái Lan 2017

Sáng ngày 12 tháng 4 năm 2017,  Trung tâm Nghiên cứu Thái Lan đã đến tham dự "Lễ Hội Tết Cổ Truyền Campuchia - Lào - Myanmar - Thái Lan 2017" tại Nhà Văn hóa Thanh niên nhân dịp Tết cổ truyền các nước Campuchia - Lào - Myanmar - Thái Lan. 

 

Chương trình được tổ chức với sự phối hợp của Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP.HCM, Thành hội Phật giáo TP.HCM cùng Ngoại giao đoàn 3 nước Lào, Campuchia và Thái Lan. Ý nghĩa của hoạt động này nhăm mong muốn tạo nên không khí Tết cổ truyền cho những người dân Campuchia – Lào – Myanmar – Thái Lan đang sinh sống, học tập tại TP.HCM, đồng thời giúp người dân Việt Nam hiểu rõ hơn về nét đẹp văn hóa của các nước bạn, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị với nhân dân các nước.

Đến tham dự chương trình có sự hiện diện của bà Ureerat Ratanaprukse, Tổng Lãnh sự Vương quốc Thái Lan tại TP.HCM; ông Huỳnh Minh Thiện, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP.HCM; đại diện Thành hội Phật giáo TP.HCM cùng các đại diện Tổng Lãnh sự quán các nước Campuchia, Lào, Thái Lan tại TP.HCM.

Trong bài phát biểu, ông Huỳnh Minh Thiện, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP.HCM đã gửi lời chúc Tết đến nhân dân Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan, đồng thời cũng nhấn mạnh trong những năm qua, nhân dân Việt Nam, Campuchia, Lào, Thái Lan, Myanmar đã kề vai sát cánh, hỗ trợ lẫn nhau trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, đoàn kết trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, và trong tương lai sẽ tiếp tục cùng phấn đấu cho cộng đồng ASEAN hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển thịnh vượng.

Ông Somxay Sanam Oune, Tổng lãnh sự Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào thay mặt Tổng Lãnh sự quán các nước Campuchia, Lào, Thái Lan tại TP.HCM cũng đã gửi lời cảm ơn chân thành và đánh giá cao ý nghĩa hoạt động tổ chức Lễ hội Tết cổ truyền các nước Campuchia, Lào, Thái Lan, Myanmar tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hoạt động này thể hiện mối quan tâm, tình cảm nhân dân Việt Nam đối với người dân xa xứ đền từ các nước có cơ hội được đón Tết, góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân các quốc gia trong Cộng đồng ASEAN.

Các hoạt động trong chương trình khá phong phú và đa dạng như các tiết mục múa truyền thống của Campuchia, Lào và Thái Lan được trình diễn bởi sinh viên đến từ trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM; nghi thức tắm Phật; nghi thức buộc chỉ tay cầu chúc những điều may mắn; thưởng thức ẩm thựcđặc trưng của các nước. Ngoài ra con có chương trình triển lãm tranh về dất nước, con người, du lịch các nước Campuchia, Lào và Thái Lan sẽ diễn ra đến hết ngày 19 tháng 4 năm 2017 tại Sân 37, Nhà Văn hóa Thanh niên - số 4, Phạm Ngọc Thạch, Quận 1, TP.HCM.

 


 

 Nghi thức tắm Phật trong ngày Tết cổ truyền các nước Campuchia - Lào - Myanmar - Thái Lan

  


 

Nghi thức buộc chỉ tay cầu chúc những điều tốt đẹp và may mắn  

     

Tiết mục múa truyền thống do các sinh viên ngành Thái Lan học, Trường ĐhKHXH&NV biểu diễn

   

Toàn cảnh chương trình

 

 

Kim Anh

 

 


 

 


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.