Lễ hội "Songkran 2019 - Sắc màu văn hóa Thái Lan"

Sáng ngày 20/4/2019, tại Sảnh D, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM đã diễn ra chương trình lễ hội "Songkran 2019 - Sắc màu văn hóa Thái Lan" với sự hiện diện của đông đảo các khách mời tham dự.

Chương trình do Trung tâm Nghiên cứu Thái Lan phối hợp cùng Bộ môn Thái Lan học, khoa Đông phương học và Liên chị hội khoa Đông phương học đồng tổ chức, dưới sự tài trợ chính từ Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Thái Lan tại TP.HCM, Tổng cục Du lịch Thái Lan tại TP.HCM (TAT-HCM), Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam, Công ty B2S, Nhà hàng Con voi vàng, Nhà hàng Bangkok Moo-ka-ta và Nhà hàng Pad Thai.

Đại diện Tổng lãnh sự quán Vương quốc Thái Lan tại TP.HCM có sự hiện diện của ông Apirat Sugondhabhirom - Tổng lãnh sự; ông Natthaphok Na Songkhla - Phó Tổng Lãnh sự; ông Yuttalid Bungnag - Lãnh sự; cùng các đại diện đến từ Tổng cục du lịch Thái Lan tại TP.HCM (TAT-HCM), Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam; đại diện Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP.HCM và dại diện Hội Hữu nghị Việt Nam - Đông Nam Á tại TP.HCM.

Về phía trường ĐHKHXH&NV có sự hiện diện của TS.Hoàng Hà - Uỷ viên Ban thường vụ đảng ủy, Chủ tịch công đoàn trường; PGS.TS. Hoàng Văn Việt - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Thái Lan, TS. Hồ Minh Quang - Trưởng khoa Đông phương học; Ths. Nguyễn Thu Hương - Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế cùng đông đảo các bạn sinh viên, học viên, các cá nhân quan tâm tham dự.

“Tôi tin rằng ngày hội sẽ nâng cao hơn nữa tình cảm, những hiểu biết cụ thể, thiết thực về văn hóa Thái Lan trên nhiều lĩnh vực cho sinh viên. Từ đó, hoạt động giúp cho sinh viên nói chung, đặc biệt là các bạn sinh viên chuyên ngành Thái Lan học không những được đào tạo tốt về tiếng Thái mà còn có những hiểu biết sâu sắc về lịch sử, địa lý, chính trị, kinh tế và văn hóa - xã hội của Thái Lan”, TS. Hoàng Hà - Uỷ viên Ban thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn trường chia sẻ.

Ông Apirat Sugondhabirom Na Pattalung - Tổng lãnh sự, Tổng lãnh sự quán Thái Lan cho biết: “Tôi rất hân hạnh khi bộ môn Thái Lan học và Trung tâm Nghiên cứu Thái Lan của Nhà trường đã phối hợp tổ chức lễ hội Songkran nhằm giới thiệu về nét đẹp văn hóa Thái Lan. Điều này không chỉ thể hiện tinh thần giao lưu, chia sẻ văn hóa Thái đến sinh viên Việt Nam mà còn là sự thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa thanh niên hai đất nước vốn có nền tảng quan hệ tốt đẹp”.

Chương trình với nhiều hoạt động triễn lãm gian hàng, mang đậm tính văn hóa như: nghi thức rửa tay cầu phúc, gian hàng kết hoa, làm tung, trang phục truyền thống, trò chơi Soi Dao, gian hàng ẩm thực cùng nhiều tiết mục biểu diễn văn nghệ đặc sắc và hoạt động vui chơi đa dạng, sôi động khác. Đây cũng là cơ hội tìm hiểu nét đẹp văn hóa Thái Lan nói chung và nét đặc sắc trong phong tục Tết năm mới Thái Lan nói riêng, mang lại những trải nghiệm vô cùng thú vị đối với khách tham dự.

Poster chương trình

TS. Hoàng Hà phát biểu chào mừng

Ông Apirat Sugondhabhirom phát biểu khai mạc chương trình

Các đại biểu cùng khách mời chụp ảnh lưu niệm