Lễ Ký kết MOU với Trường Đại học Mahachulalongkornrajaviyalaya (Thái Lan)

Vào lúc 15h, ngày 6/12/2018, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG-HCM và trường Đại học Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã  tổ chức lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với các trường đại học Thái Lan, Đài Loan và Nhật Bản.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác là một hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình hội thảo khoa học quốc tế: “Viễn cảnh Đông Nam Bộ” lần I – năm 2018 (SVO 2018).

Tham dự lễ ký kết, về phía trường Đại học Thủ Dầu Một có sự tham dự của PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng Trường cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc trường.

Về phía Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM có sự tham dự của TS. Lê Hữu Phước Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Ths. Nguyễn Thu Hương - Trưởng phòng HTQT-PTDAQT, PGS.TS. Hoàng Văn Việt - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Thái Lan, TS. Huỳnh Trọng Hiền - Trưởng khoa Nhật Bản học.

Về phía khách nước ngoài, có sự tham dự của các đại diện đến từ Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Thái Lan tại TP.HCM; trường Đại học Thành Công (Đài Loan); Đại học Mahachulalongkornrajaviyalaya (Thái Lan); Đại học Srinakharinwirote (Thái Lan); Đại học Hirosima (Nhật Bản); v.v...

Tại buổi lễ, TS. Lê Hữu Phước, đại diện Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với trường Đại học Mahachulalongkornrajaviyalaya (Thái Lan). Đồng thời, PGS. TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Thủ Dầu Một cũng đã lần lượt ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với các trường Đại học Thành Công, Đại học Mahachulalongkornrajaviyalaya và Đại học Hirosima.

Việc ký kết bản ghi nhớ MOU sẽ mở ra các cơ hội trao đổi, nâng cao học thuật giữa các trường trong việc phát huy thế mạnh riêng của từng đơn vị. Được biết, trong thời gian tới, các bên sẽ thường xuyên có những cuộc gặp gỡ trao đổi nhằm thúc đẩy các điều khoản đã ký kết sớm đi vào thực tiễn, đồng thời mở rộng phát triển các chương trình hợp tác trong các lĩnh vực mà các bên cùng quan tâm.

TS. Lê Hữu Phước ký bản MOU với Đại học Mahachulalongkornrajaviyalaya  (Thái Lan)

Đại diện các Trường đại học chụp hình lưu niệm