Hội thảo khoa học quốc tế: "Viễn cảnh Đông Nam Bộ" lần 1, 2018 (SVO 2018)

Ngày 7/12/2018, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM cùng Trường ĐH Thủ Dầu Một và Khu Công nghệ phần mềm ĐHQG-HCM đã phối hợp với các trường đại học quốc tế tổ chức hội thảo khoa học quốc tế "Viễn cảnh Đông Nam Bộ" lần 1, với chủ đề “Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao: Kinh nghiệm các quốc gia châu Á và bài học cho vùng Thành phố Hồ Chí Minh”. 
 


Hội thảo "Viễn cảnh Đông Nam Bộgồm 03 đơn vị đồng sáng lập là:  Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM; Trường ĐH Thủ Dầu Một và Khu công nghệ phần mềm ĐHQG-HCM, và 04 đơn vị đồng tổ chức: Đại học Hiroshima (Nhật Bản), Đại học Mahachulalongkornrajaviyalaya (Thái Lan), Đại học Quốc lập Thành Công (Đài Loan), Đại học Quốc gia Chinan (Đài Loan).


Hội thảo quy tụ 57 báo cáo khoa học của các học giả có trình độ chuyên môn từ nhiều lĩnh vực. Đặc biệt, những tham luận trình bày, những trao đổi chuyên sâu của các học giả giàu kinh nghiệm như PGS.TS Nantana Gajaseni – Quyền Chủ tịch Hội đồng Đảm bảo chất lượng Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN-QA), ông Trần Đức Cảnh - chuyên gia giáo dục Hoa Kỳ, TS.TAN Geok Chin Ivy – ĐH Công nghệ Nanyang, Singapore, lãnh đạo các trường đại học đến từ Thái Lan, Đài Loan, Việt Nam,… đã góp các góc nhìn đa dạng và đáng tin cậy về kinh nghiệm trong phát triển kinh tế, xã hội, giáo dục của các quốc gia và xu hướng dự báo cho Việt Nam….

Sau gần một năm nối kết, chuẩn bị và tổ chức, hội thảo quốc tế “Viễn cảnh Đông Nam Bộ” lần 1 với sự tâm huyết của các đơn vị tham gia đã kết thúc tốt đẹp. Phát biểu bế mạc hội thảo, TS. Lê Hữu Phước – Phó Hiệu trưởng ĐH KHXH&NV Tp.HCM vui mừng khẳng định, hội thảo đã thể hiện sự liên kết hiếm có trên tinh thần đồng thuận tham gia của các đơn vị đào tạo nghiên cứu trong và ngoài nước, quy tụ đội ngũ hàng trăm nhà khoa học, chuyên gia, giảng viên của các trường đại học danh tiếng Việt Nam và nước ngoài. Các ý kiến trao đổi của các nhà quản lý, đại diện doanh nghiệp là hết sức lý thú và giàu ý nghĩa thực tiễn. Những gợi ý giá trị góp phần làm sáng tỏ hơn các quan niệm và kinh nghiệm thực tiễn về chiến lược xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao ở Việt Nam, ở vùng TP.HCM trong thời ký đẩy nhanh tiến trình CNH-HĐH. “Từ kết quả của sự hợp tác và liên kết giàu sáng kiến này đã chứng minh một thực tế hiển nhiên là trong thế giới hiện đại ngày nay không tồn tại khoảng trống ngăn cách các xã hội văn minh, nếu ở chúng ta luôn có khát vọng xích lại bên nhau để cùng sẻ chia, cảm thông bằng tấm lòng nhân ái trên hành trình tiến bộ…” – TS Lê Hữu Phước đúc kết.
  Quang cảnh Hội thảo

 

 


Các đại biểu chụp hình lưu niệm khi kết thúc Hội thảo

 

 

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.