Lễ ký kết MOU giữa Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM với Đại học Suan Dusit, Thái Lan

Vào lúc 15h thứ sáu ngày 27 tháng 9 năm 2019, tại phòng D102, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM đã diễn ra Lễ ký kết MOU giữa Trường ta với Đại học Suan Dusit, Thái Lan, đánh dấu mối quan hệ tốt đẹp và hướng đến những kế hoạch hợp tác đôi bên cùng có lợi trong tương lai.

Đại diện Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM có sự hiện diện của TS. Phạm Tấn Hạ - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Hoàng Văn Việt - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Thái Lan; TS. Đào Bích Hà - Phó Trưởng phòng, Phòng Đối ngoại và Quản lý Khoa học; TS. Phạm Thị Thúy Nguyệt - Trưởng khoa, Khoa Du lịch; PGS.TS. Nguyễn Thị Vân Hạnh - Phó Trưởng khoa, Khoa Du lịch; Ths. Văn Kim Hoàng Hà - Phó Trưởng khoa, Khoa Đông phương học; Cô Nguyễn Thị Thu Trang - Giảng viên Bộ môn Thái Lan học cùng Chuyên viên, tình nguyện viên Trung tâm Nghiên cứu Thái Lan.

Phía Trường Đại học Suan Dusit, Thái Lan có sự tham dự của PGS.TS. Chanasuek Nichanong – Phó Hiệu trưởng phụ trách Nghiên cứu và Phát triển giáo dục; PGS.TS. Ekapon Onnompun - President of Home Economics Course, chuyên gia ẩm thực hàng đầu Thái Lan; Ông Parama Rodmuang và Ông Kulpinij PATTANAKIT - Giảng viên Trường Đại học Suan Dusit và Cô Katyayani Siddhidhatashakti - Cố vấn Đại học Suan Dusit.

Sau nhiều lần đến thăm hỏi và tìm hiểu, nhận thấy tiềm năng hợp tác rất lớn, Trường Đại học Suan Dusit mong muốn ký kết MOU với Trường ta, cùng hợp tác trong các lĩnh vực ngôn ngữ, du lịch, văn hóa, ẩm thực, v.v... Cụ thể, hai bên đã trao đổi về việc tổ chức các khóa học dành cho giảng viên, sinh viên Việt Nam có cơ hội học tập, giao lưu ngắn hạn tại Trường Suan Dusit, Thái Lan; trao đổi giảng viên giữa hai trường; các buổi giao lưu, nói chuyện chuyên đề, tọa đàm, hội thảo trong nước và quốc tế, cũng như các hoạt động giao lưu văn hóa, ẩm thực. Việc họp tác giữa hai trường hứa hẹn sẽ góp phần trong sự phát triển quan hệ hai nước, quảng bá hình ảnh Việt Nam và Thái Lan đến khu vực và quốc tế.

Một số hình ảnh trong lễ ký kết:

TS. Phạm Tấn Hạ (phải) tặng quà lưu niệm cho đại diện Đại học Suan Dusit

Chụp hình lưu niệm sau ký kết

Quang cảnh cuộc họp

Ảnh: Mạnh Khang