Chương trình "Đối thoại văn học Việt Nam - Thái Lan" - Giao lưu cùng PGS.TS Montira Rato và nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Nhân dịp PGS.TS Montira Rato, Đại học Chulalongkorn, Thái Lan đến Trường ta tham dự Hội thảo khoa học quốc tế Việt Nam – Thái Lan: Xây dựng quan hệ hợp tác chiến lực vững chắc trong thời kì hội nhập quốc tế và liên kết khu vực tổ chức ngày 16/12/2016Trung tâm Nghiên cứu Thái Lan dự định phối hợp cùng Khoa Văn học và Ngôn ngữ tổ chức chương trình giao lưu, trao đổi với giảng viên, sinh viên khoa Văn học và Ngôn ngữ, nói riêng, sinh viên toàn trường nói chung.

PGS.TS Montira Rato, giảng viên khoa Văn học nghệ thuật, Đại học Chulalongkorn, Thái Lanchuyên nghiên cứu về Việt Nam học, là dịch giả các tác phẩm văn học nổi tiếng của Việt Nam sang tiếng Thái và phổ biến giảng dạy tại các trường học tại Thái Lan. Trong đó, phải kể đến "Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ" - một tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

Nhân cơ hội PGS.TS Montira Rato đến Việt Nam lần này, Trung tâm Nghiên cứu Thái Lan phối hợp khoa Văn học Ngôn ngữ tổ chức chương trình “Đối thoại văn học Việt Nam – Thái Lan”, với sự tham gia của PGS.TS Montira và nhà văn Nguyễn Nhật Ánh để cùng giao lưu, tìm hiểu văn hóa cũng như nền văn học hai nước.

1. Thành phần khách mời:

- PGS.TS Montira Rato          - Đại học Chulalongkorn, Thái Lan

- Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh  - Hội viên Hội nhà văn Việt Nam

- Cán bộ, giảng viên khoa Văn học và Ngôn ngữ, Khoa Đông phương học.

2. Thành phần tham dự:

- Giảng viên, sinh viên khoa Văn học và Ngôn ngữ, khoa Đông phương học

- Chuyên viên, học viên tại Trung tâm Nghiên cứu Thái Lan

- Các cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên cao học từ các khoa, bộ môn quan tâm.

3. Thời gian và địa điểm:

- Thời gian: Sáng thứ Năm từ 8h đến11h ngày 15/11/2016 .

- Địa điểm: Trường Đại học KHXH&NV TP.HCM, cơ sở Đinh Tiên Hoàng, quận 1.

Trân trọng,

Trung tâm Nghiên cứu Thái Lan