Trung tâm Nghiên cứu Thái Lan họp với Ban Giám Hiệu và khoa Đông phương học về việc hợp tác trong thời gian tới

Vào lúc 16h30, thứ tư ngày 13 tháng 09 năm 2017, tại phòng D102 đã diễn ra cuộc họp trao đổi giữa Ban Giám Hiệu, Trung tâm Nghiên cứu Thái Lan cùng Khoa Đông phương học về việc phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau giữa hai đơn vị trong thời gian tới.

 

Cuộc họp có sự tham dự của TS. Ngô Thị Phương Lan – Phó Hiệu Trưởng, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM, PGS.TS. Hoàng Văn Việt – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Thái Lan, TS. Hồ Minh Quang – Trưởng Khoa Đông phương học, Ths. Lê Trần Mạc Khải – Trưởng Bộ môn Thái Lan học, Khoa Đông phương học cùng chuyên viên của Trung tâm Nghiên cứu Thái Lan.


TS. Ngô Thị Phương Lan gửi lời chào đến các thành viên tham dự cuộc họp và trình bày mục đích của cuộc họp này nhằm truyền đạt lại các ý kiến, giải đáp thắc mắc từ phía chính phủ Thái Lan liên quan đến hoạt động của hai đơn vị là Bộ môn Thái Lan học thuộc Khoa Đông phương học và Trung tâm Nghiên cứu Thái Lan. Theo đó, phía chính phủ Thái Lan có những ý kiến trong việc cần phân biệt rõ sự khác nhau về chức năng, nhiệm vụ giữa hai đơn vị và cả hai nên phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau trong các kế hoạch cũng như tổ chức các hoạt động giảng dạy, truyền bá văn hóa Thái Lan, nhằm tạo sự thuận lợi đối với phía chính phủ Thái Lan trong việc hỗ trợ cho sự phát triển của cả hai đơn vị.


PGS.TS. Hoàng Văn Việt trình bày quan điểm của mình về các ý kiến từ phía chính phủ Thái Lan vừa nêu trên: Về chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm Nghiên cứu Thái Lan và Bộ môn Thái Lan, Khoa Đông phương học là hoàn toàn khác nhau: đối tượng phục vụ của Bộ môn Thái Lan là sinh viên hệ chính quy của trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM, chịu trách nhiệm đào tạo tiếng Thái chuyên ngành trên các lĩnh vực; còn đối tượng phục vụ Trung tâm Nghiên cứu Thái Lan hướng đến là đông đảo người dân thuộc mọi ngành nghề, lứa tuổi trong xã hội, chịu trách nhiệm giảng dạy tiếng Thái, quảng bá văn hóa Thái Lan đến cộng đồng, những người quan tâm đến đất nước Thái Lan. Trung tâm Nghiên cứu Thái Lan sẵn sàng hợp tác, phối hợp với Bộ môn Thái Lan học, khoa Đông phương học trong các hoạt động theo như lời đề nghị từ phía chính phủ Thái Lan. Đây cũng là một cơ hội tốt để cả hai đơn vị cùng hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau về cả trí lực và nhân lực, góp phần đẩy mạnh sự phát triển của hai đơn vị.


TS. Hồ Minh Quang trình bày ý kiến của mình trong cuộc họp: Việc phía chính phủ Thái Lan còn những băn khoăn về hai đơn vị là hợp lý và ông cũng bày tỏ sự đồng thuận về việc phân biệt chức năng, vài trò của hai đơn vị mà PGS.TS. Hoàng Văn Việt vừa nêu. Cả hai bên cần có sự cân bằng điều phối để tránh sự chồng chéo trong việc lập kế hoạch hoạt động giữa hai đơn vị, và rất sẵn lòng cùng phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Thái Lan trong các kế hoạch, hoạt động trong thời gian tới.


Các bên đã thống nhất từ nay Trung tâm Nghiên cứu Thái Lan và Bộ môn Thái Lan học, Khoa Đông phương học sẽ cùng phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau trong các kế hoạch, hoạt động để cùng góp phần phát triển đơn vị và thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ mà Nhà trường đã giao cho hai đơn vị.


Cuộc họp kết thúc tốt đẹp lúc 17h15 với sự thống nhất của tất cả thành viên.

 Quang cảnh cuộc họp

 

Kim Anh

 

 Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.